Hoạt động ngành

Pleiku: Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Vừa qua, Bưu điện thành phố Pleiku phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện với người dân trên địa bàn Thôn 6, xã Gào (thành phố Pleiku). Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bưu điện thành phố, đại diện BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND xã và hơn 60 người dân trên địa bàn.

Hội nghị đã được lãnh đạo Bưu điện thành phố đã giới thiệu một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, quyền lợi được hưởng của đối tượng khi tham gia BHXH tự nguyện, những nội dung về mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia, chính sách hỗ trợ mức đóng của Nhà nước… Giải đáp thỏa đáng những vướng mắc của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện như việc cộng nối thời gian tham gia BHXH bắt buộc với BHXH tự nguyện, về lương hưu khi đã tham gia đủ thời gian quy định, việc nhận trợ cấp BHXH một lần khi không có nhu cầu tiếp tục tham gia hoặc trong quá trình tham gia mà có bất trắc xảy ra ví dụ như chết hay không tiếp tục đóng hoặc đi ra nước ngoài định cư…. Bên cạnh đó, người dân đến tham dự hội nghị đều được cung cấp các tờ rơi tuyên truyền trên đó ghi rõ các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện như chính sách ưu đãi hỗ trợ mức đóng đối với đối tượng tham gia như giảm trừ tỷ lệ đóng đối với người nghèo là 30%, người thuộc hộ gia đình cận nghèo là 20%, còn lại đối tượng khác không thuộc 2 đối tượng trên mỗi người khi tham gia được hỗ trợ miễn giảm tỷ lệ 10%.

Kết thúc hội nghị đã có 18/60 người dân tham dự đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và có 10 người đã nộp tiền tham gia ngay tại hội nghị.

Trong thời gian đến BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với Bưu điện thành phố Pleiku tổ chức các Hội nghị tuyên truyền tại các xã, phường trên địa bàn thành phố, thông qua các hội nghị nhằm tuyên truyền đến mọi người dân hiểu rõ hơn về chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.
(Phương Thu, 25/02/2020)

Ý kiến bạn đọc